fbpx

Bố cục hình chữ L là cấu hình nhà bếp phổ biến nhất, theo xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2019 . Nhưng bố trí nhà bếp hình chữ L là gì? Dưới đây là một vài chuyên gia hàng đầu giải thích bố cục này và đưa ra lời khuyên cho việc sử dụng nó. Và mặc dù nó phổ biến không có nghĩa rằng đó là cấu hình phù hợp với bạn.

nội thất bếp hình chữ L

Tùy chọn bố trí bếp hình chữ L

Thiết kế hình chữ L bao gồm hai bức tường vuông góc với nhau tạo thành hình chữ ‘L’ , sự phổ biến của nó là do khả năng thích ứng của bố cục. Thông thường, một bên dành riêng cho các công việc nhà bếp nhỏ hơn và đóng vai trò là cơ sở cho các thiết bị rửa chén và quầy bếp. Mặt còn lại được định hướng cho các hoạt động lớn hơn,  giữ phạm vi cho lò nướng và tủ lạnh, cung cấp thêm dung lượng lưu trữ.

nội thất bếp chữ L

Một bố trí nhà bếp hình chữ L cũng có thể có hình thức khác. Có thể có một bức tường với một cái bếp và một bên khác là bồn rửa. Nhưng trong thiết kế này, tủ lạnh có thể không nằm trong vùng chữ L, và kiểu bếp này thường sẽ bổ sung thêm một bếp đảo ở khu vực trung tâm. Thiết kế này đảm bảo không gian làm việc nhà bếp hiệu quả và lấp đầy những không gian trống sàn.

thiết kế bếp hình chữ L

Kết hợp một cửa sổ

Nhà bếp hình chữ L rất được yêu thích vì chúng hiệu quả và cửa sổ có thể cung cấp một cái nhìn tuyệt vời. Chân của chữ L thường nằm dọc theo một bức tường bên ngoài và bạn có thể tạo ra một cửa sổ lớn và mang về nguồn sáng tự nhiên và cảnh quan tuyệt vời cho phòng bếp. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cửa sổ phía sau bồn rửa, hãy hiểu cách thay đổi kết cấu kỹ càng. Nó cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến vị trí của tủ và các thiết bị trong nhà bếp.

thiết kế nội thất bếp hình chữ L

Không gian mở

không gian mở luôn là một thiết kế phổ biến, bố trí nhà bếp hình chữ L cung cấp một tùy chọn dễ dàng để tạo ra một dòng chảy liền mạch giữa nhà bếp và không gian sống liền kề. Nó làm điều này bằng cách giữ các thiết yếu nhà bếp giới hạn trong hai bức tường bên ngoài.

 bếp hình chữ L

Một nhà bếp hình chữ L có thể tạo ra một hình tam giác làm việc đẹp giữa tủ lạnh, bồn rửa và bề mặt nấu ăn. Hiện nay chúng ta đang thấy những nhà bếp hình chữ L được ghép nối với bếp đảo để tạo ra những khu vực riêng biệt cho công việc bếp.

Hoạt động tốt trong không gian nhỏ

Bố trí nhà bếp chữ L này hoạt động tốt trong những không gian vừa và nhỏ, và làm nhà bếp cảm thấy như là một phần của không gian rộng hơn, chẳng hạn như phòng ăn và phòng khách. Bố cục này cũng tuyệt vời cho căn hộ. Thách thức việc tìm đến thiết kế này là giữ khu vực dọn dẹp và nấu nướng tách biệt, mọi thứ đều có thể nhìn thấy được đối với các không gian sống liền kề. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với dòng chảy liên tục thì một nhà bếp hình chữ L là một sự phù hợp tuyệt vời.

nội thất bếp hình chữ L

Những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn nhận thấy được ưu điểm của nội thất bếp hình chữ L. Vậy hãy xem xét lại khu bếp nhà mình để đưa ra thiết kế phù hợp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X