fbpx

Căn bếp lộn xộn, cũ kỹ, màu sắc đã hoen ố được cải tạo đẹp xinh và hiện đại bất ngờ, đem lại một cái nhìn hoàn toàn mới cho căn hộ nhỏ.

Không gian bếp núc là một phần quan trọng tạo nên cảm hứng tích cực cho cuộc sống hàng ngày của gia đình. Bởi vậy, gia chủ của căn hộ này đã không ngại chi một khoản đáng kể để cải tạo lại.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 1.

Căn hộ được xây dựng từ năm 1923 với những dấu hiệu cần cải tạo ngay lập tức nếu muốn sử dụng lâu dài như thạch cao đã nứt, có vài chỗ bị rơi khỏi tường, đường gờ mờ sơn, tủ bếp sộc sệch như sắp đổ… Và vô số đồ đạc không tên được bài trí như góp phần tăng thêm sự bừa bộn và lộn xộn.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 2.

Với diện tích hạn chế, nơi nấu nướng được bố trí hình chữ U, chật chội và lộn xộn càng tăng lên khi nhiều đồ dùng, vật dụng chưa được bài trí, sắp xếp hợp lý.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 3.

Góc bếp đặt ngay cạnh phòng khách, được ngăn chia bởi một phần đảo bếp và tủ bếp càng làm không gian lộn xộn và chật chội hơn. Màu sắc của các không gian khá mờ nhạt khiến căn hộ nhìn chung là khá buồn tẻ, mờ nhạt và thiếu sức sống.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 4.

Để bố trí lại, không gian chung này được chọn một màu sơn để tạo độ rộng thoáng cho không gian cũng như bớt đi sự lộn xộn của màu sắc. Thay bằng bố trí hệ thống tủ bếp hình chữ U, chủ nhân đã chọn cách bố trí hình chữ L, bỏ qua đảo bếp và thay bằng hệ thống đảo đa năng kèm bàn ăn, nơi làm việc dành cho nhà chật. 

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 5.

Toàn bộ không gian được sử dụng màu trắng. Góc rửa chén bán, chuẩn bị thực phẩm cho việc nấu nướng cũng được chọn trang trí với màu trắng tinh khôi. Ánh sáng tự nhiên ngập tràn từ khung cửa giúp cho góc nhỏ thêm thoáng sáng và ấn tượng hơn.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 6.

Thay vì chọn nhiều màu sắc cho góc tiếp khách, những gam màu trung tính và màu pastel khiến không gian trở nên buồn tẻ hơn sẽ được cải tạo lại với hệ thống tủ kèm kệ âm tường.

Căn hộ nhỏ trở nên sang chảnh trong chớp mắt chỉ nhờ cải tạo lại khu vực bếp - Ảnh 7.

Ti vi đặt gần đảo bếp được nhấc lên gắn tường tiện lợi và mở rộng tối đa diện tích cho không gian sống.

Theo Apartmenttherapy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X